Kỹ thuật xây dựng: Ngành có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai


Học kỹ thuật xây dựng: Cơ hội trúng tuyển cao hơn

Ngành Kỹ thuật xây dựng thuộc nhóm những ngành có điểm chuẩn tương đối gần so với điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Do vậy, khi đăng ký nguyện vọng vào ngành này thì cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ rất cao.

Học kỹ thuật xây dựng: Khả năng có việc làm cao

Hiện nay ngành xây dựng nói chung được đào tạo rộng khắp trong hệ thống các trường Công lập và Dân lập. Với tình hình khó khăn hiện tại của ngành này thì tỷ lệ sinh viên không có việc làm sau khi ra trường khá cao.

Kỹ thuật xây dựng: Ngành có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai

Tư ván chọn ngành học có khả năng phát triển

Trong bố cảnh công nghệ xây dựng có nhiều phát triển vượt bậc, công nghệ thông tin thể hiện một vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển và thành công của ngành. Một thực tế đặt ra là sinh viên ngành xây dựng sau khi ra trường thì thường yếu về khả năng về công nghệ thông tin, còn sinh viên công nghệ thông tin thì không có kiến thưc về xây dựng. Nếu bạn là người đam mê tin học, thích làm việc trong lĩnh vực xây dựng thì ngành Kỹ thuật xây dựng là một lựa chọ sáng suốt. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện sự sáng tạo, làm ra các sản phẩm công nghệ phục vụ hiệu quả cho ngành xây dựng.

Cơ hội làm việc rộng rãi trong ngành xây dựng

Ngành Kỹ thuật xây dựng được đào tạo kiến thức tổng hợp về xây dựng cơ bản (80%) và kiến thức công nghệ thông tin chuyên ngành (20%), do đó Kỹ sư ngành này có khả năng làm việc trong bất kì lĩnh vực xây dựng nào (công trình thủy, dân dụng, cầu đường, quản lý dự án).

Theo ngành Kỹ thuật xây dựng, bạn sẽ được học gì?

Khi trúng tuyển vào ngành kỹ thuật xây dựng, bạn sẽ có cơ hội học tập trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp với trang thiết bị hiện hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo và tu nghiệp ở các nước tiên tiến trên thế giới.

Các khối kiến thức bạn được học bao gồm:

  • Khối kiến thức đại cương: giúp sinh viên có nền tảng về lý luận, củng cố và nâng cao kiến thức toán học, vật lý, ngoại ngữ …
  • Khối kiến thức Cơ sở ngành: giúp sinh viên có kiến thức tổng quát về ngành xây dựng cơ bản bao gồm tất cả các lĩnh vực xây dựng.
  • Khối kiến thức chuyên ngành: sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực xây dựng, kiến thức công nghệ thông tin chuyên ngành và Đồ án tốt nghiệp chuyên ngành.

Kỹ thuật xây dựng: Ngành có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai

Cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai của ngành Kỹ thuật xây dựng?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng sinh viên có thể làm việc tại:

  • Làm các công việc kỹ thuật, quản lý chất lượng.., tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực Xây dựng cơ bản.
  • Tư vấn, thiết kế tại các đơn vị Tư vấn thiết kế Xây dựng, Qui hoạch.
  • Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến các Dự án Xây dựng cơ bản (Xây dựng dân dụng, Giao thông, Thủy lợi Thủy điện….).
  • Giảng dạy các môn Cơ lý thuyết, Cơ học đất, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Kết cấu Bê tông, Thủy lực, Kết cấu công trình, Tin học ứng dụng trong Xây dựng, Chuyên đề tính kết cấu, tính nền móng, tính thủy lực trên máy tính… ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề.
  • Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về Cơ học chất lỏng, Cơ học đất nền móng, Cơ học vật rắn biến dạng, Mô hình toán cho các bài toán cơ học nói chung ở Viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, ngành, các trường Đại học và Cao đẳng.
Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn