Làm thế nào biết được mình sẽ đậu Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2016


Dựa vào đâu để biết mình có khả năng đậu vào Đại học Bách khoa Hà Nội? Đây là một câu hỏi mà đã có rất nhiều thí sinh và phụ huynh thắc mắc gửi đến cho Cổng thông tin Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam.

Để có thể dự báo được khả năng trúng tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội trong năm 2016 có cao hay không, các bạn thí sinh và phụ huynh có thể căn cứ vào điểm chuẩn ngành mình đăng ký ở các năm trước đó, rồi sau đó sẽ đưa ra được các so sánh với điểm thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 (nhưng phải dựa vào tổ hợp môn tương ứng ngành dự tuyển) của mình.

Làm thế nào biết được mình sẽ đậu Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2016

Đáp án chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có, hẳn các thí sinh đã tự ước lượng được điểm số của mình là bao nhiêu rồi, đúng không nào?!

  • Nếu điểm thi của bạn cao hơn nhiều so với điểm chuẩn năm trước: khả năng đậu của bạn rất là khá cao rồi đó, bạn có thể yên tâm với lựa chọn ngành của mình.
  • Nếu điểm thi của bạn bằng hoặc chênh lệch cao thấp hơn một chút so với điểm chuẩn của năm trước: đừng quá lo lắng về điều đó, vì với mức độ phân hóa đề thi cao như năm nay, các chuyên gia dự đoán điểm chuẩn của các trường đại học, cao đẳng có thể giảm nhẹ. Do vậy, cơ hội được học tại Đại học Bách khoa Hà Nội của bạn vẫn còn đó.

Cần hiểu một điều rằng, điểm chuẩn của các trường được xác định tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh của ngành đó, số lượng thí sinh nộp hồ sơ và điểm thi của thí sinh. Sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ, trường sẽ căn cứ vào chỉ tiêu, xét tuyển theo điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu thì thôi.

Chưa chắc ngành có điểm chuẩn cao năm ngoái sẽ tiếp tục có điểm chuẩn cao trong năm nay, nếu số lượng hồ sơ thí sinh nộp vào giảm.

Ngược lại, những ngành không nằm ở tốp điểm chuẩn cao năm ngoái, cũng có khả năng tăng điểm chuẩn do nhu cầu xã hội thay đổi, khiến nhiều thí sinh quan tâm và dự tuyển. Đó có thể là các ngành Quản lý & Công nghệ Môi trường, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông, để giải quyết bài toán về bảo vệ môi trường bền vững, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đang ngày một cấp bách. Bên cạnh đó là các ngành truyền thống vẫn thu hút được lượng hồ sơ là Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Ngành hệ thống điện, Ngành cơ khí chế tạo máy...

Mặt khác, các bạn 98-er cũng cần phải lưu ý về việc chọn ngành chọn trường, ngoài các yếu tố vừa sức (điểm chuẩn), còn phải dựa trên sự mong muốn, yêu thích, sức khỏe và khả năng tài chính của mình nữa, các bạn nhé. Cuối cùng AUM xin chúc các bạn thành công!

Nguồn: 
HCMUT

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn