Những hiểu lầm "cực to" mà ai cũng từng nghĩ về sinh viên trường Luật


Cứ học luật xong là sẽ trở thành luật sư?

Rất nhiều bạn hăm hở thi vào trường luật với niềm tin tuyệt đối rằng sau 4 năm học mình sẽ trở thành một luật sư, giống như anh chàng Kim Rae Won trong "Chuyện tình Harvad" hay cô nàng Lee Bo Young trong "I Hear Your Voice". Hỏi 10 người thì có lẽ đến 9 người đều lầm tưởng rằng cứ học luật xong là sẽ trở thành luật sư.

Thực tế là ở Việt Nam, sau 4 năm học tại trường luật, bạn mới chỉ có bằng Cử nhân luật học mà thôi. Nếu có ước muốn trở thành luật sư, bạn phải tiếp tục dùi mài kinh sử ở "Học viện Tư pháp" trong khoảng 1 năm, sau đó, tập sự tại một công ty luật hoặc văn phòng luật sư trong 1 năm nữa. Hoàn thành kỳ kiểm tra hết tập sự, bạn mới được cấp thẻ luật sư và chính thức hành nghề "Luật sư".

Những hiểu lầm "cực to" mà ai cũng từng nghĩ về sinh viên trường Luật

Học luật thì toàn phải học thuộc?

Sai quá sai rồi! Không phải học luật là phải học thuộc hết tất cả các luật do Nhà nước ban hành để áp dụng. Ngay cả các luật sư hay thẩm phán kì cựu cũng chẳng thế làm được điều đó. Giữa "rừng luật", sinh viên luật sẽ học những quy định chung và cách tìm ra những quy định cụ thể để giải quyết các tình huống thực tế.

Cách tìm và vận dụng các quy định của pháp luật như thế nào mới là điều quan trọng nhất, những điều khác có hay không, không quan trọng! Vì thế, nếu như bạn đang mơ ước trở thành một sinh viên luật, nhưng lại không tự tin ở khả năng "học thuộc" của mình thì cũng đừng lo lắng nhé!

Con gái luật rất cứng đầu?

Các chàng trai trường khác vẫn thường e dè mỗi khi gặp một cô sinh viên trường luật, bởi trong suy nghĩ của họ, con gái trường luật không chỉ khô khan, cứng nhắc mà còn rất ghê gớm. Một sự việc dù xảy ra như thế nào thì cô ấy cũng đều nói đúng cả, kiểu gì cô ấy cũng đúng cả!

Điều này cũng là nỗi oan thấu trời của các cô gái theo trường luật. Cho dù có nói hơi nhiều và lý sự một chút nhưng con gái trường luật thì vẫn là… con gái mà thôi các bạn nhé. Chưa kể rất nhiều gương mặt nữ sinh trường luật nổi tiếng là những hotgirl xinh đẹp, tài năng khiến cánh con trai phải "đổ rạp", như: quán quân cuộc thi Gương mặt đại diện Sinh viên Ngô Tuyết Mai hay Top 20 Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thùy Dương…chẳng hạn.

Những hiểu lầm "cực to" mà ai cũng từng nghĩ về sinh viên trường Luật

Sinh viên trường luật toàn… đầu to mắt cận?

Nói thật đi, có phải cứ nghĩ đến sinh viên trường luật là bạn nghĩ đến những tên mọt sách, khô khan, suốt ngày chỉ biết cắm cúi đọc, học, tìm hiểu, nghiên cứu hay không? Không giống thế một chút nào đâu bạn nhé, sinh viên trường Luật dù có hơi tỏ ra… "hàn lâm" một chút, nhưng cũng như sinh viên của các trường khác, học ra học, chơi ra chơi, mà còn chơi hết mình nữa nhé!

Sinh viên trường Luật cũng rất nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cứ thử đến thăm trường Đại học Luật Hà Nội đi, bạn sẽ thấy trường có đến mấy chục câu lạc bộ hoạt động sôi nổi, trong đó có Câu lạc bộ Bóng rổ; Câu lạc bộ Âm nhạc và Nghệ thuật; Câu lạc bộ Karatedo; Câu lạc bộ Tình nguyện…

Nguồn: 
Kênh 14

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn