Nhảy đến nội dung

Ai cũng nên biết về lợi ích của xoa bóp bấm huyệt

xoa bóp bấm huyệt

Chắc chắn, xoa bóp bấm huyệt- massage có thể giúp bạn thư giãn. Nhưng liệu pháp này có thể làm được nhiều hơn thế. Dưới đây là sáu lý do lành mạnh chắc chắn sẽ khiến bạn đi massage xoa bóp bấm huyệt ngay

Giảm nguy cơ bị cơ cứng vai gáy hay thoát vị đĩa đệm cho nhân viên văn phòng

Ngày nay với tần xuất làm việc liên tục và áp lực công việc căng thẳng dẫn đến sức khỏe của độ tuổi lao động tại Việt Nam đang đi xuống. Điển hình như khối văn phòng, ngồi làm việc liên tục trước máy tính 8 tiếng một ngay kéo theo nhiều bệnh liên quan đến cột sống, vai gáy.... Nhân viên bàn giấy, hãy cẩn thận. Các tư thế căng thẳng sẽ trầm trọng hơn “xuất hiện như đau hoặc yếu ở thắt lưng và mông do thời gian ngồi lâu”.

May mắn thay, xoa bóp bấp huyệt có thể chống lại sự mất cân bằng gây ra từ tư thế ngồi quá lâu, có nghĩa là bạn có thể làm việc liên tục tại bàn làm việc - miễn là bạn lên lịch massage – xoa bóp bấm huyệt thường xuyên

xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt giúp giảm đau cơ

Bạn bị đau cơ bắp? Liệu pháp xoa bóp bấm huyệt có thể hữu ích. Xoa bóp bấm huyệtgiúp tăng và cải thiện lưu thông. 

 Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trong Biên niên sử Y học nội bộ , thấy rằng liệu pháp massage – xoa bóp bấp huyệt có hiệu quả như các phương pháp điều trị đau lưng mãn tính khác .

Xoa bóp bấm huyệt làm dịu sự lo lắng và trầm cảm

"Cảm giác của con người cực kỳ thư giãn, trong một bối cảnh an toàn, thân thiện và chuyên nghiệp, có thể là một cách trị liệu", Tanason nói.

Phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú được điều trị massage ba lần một tuần báo cáo là ít chán nản và ít tức giận hơn, theo một nghiên cứu năm 2005 được công bố trên tạp chí quốc tế về khoa học thần kinh .

Và, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Học viện Trẻ em và Tâm thần học vị thành niên Mỹ , phát hiện ra rằng những bệnh nhân bị trầm cảm và lo âu thoải mái hơn và hạnh phúc hơn, và đã giảm mức độ căng thẳng sau khi mát-xa.

Xoa bóp bấm huyệt cải thiện giấc ngủ

xoa bóp bấm huyệt

Không chỉ massage hoặc xoa bóp bấm huyệt có thể khuyến khích một giấc ngủ yên tĩnh, nó đặc biệt hữu ích với những người không thể thoải mái nghỉ ngơi.

“Massage khuyến khích thư giãn và ngủ ở những người trải qua điều trị bằng hóa trị hoặc xạ trị,” Lisa Marie de Miranda, chuyên gia trị liệu massage và chuyên gia trị liệu tại Paleolife Massage Therapy cho biết.

Xoa bóp bấm huyệtlàm tăng khả năng miễn dịch

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Alternative and Complementary Medicinephát hiện ra rằng massage làm tăng số lượng bạch cầu của bệnh nhân (đóng một vai trò lớn trong việc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật). Ngoài ra, nó cũng "cải thiện chức năng miễn dịch cho những người bị nhiễm HIV", de Miranda nói.

Cách bấm huyệt chữa đau đầu có hiệu quả

Nếu bạn bị đau đầu , hãy thử đặt dịch vụ massage – xoa bóp bấp huyệt. De Miranda nói: “Massage giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của chứng nhức đầu căng thẳng.

Nghiên cứu từ Đại học Granada ở Tây Ban Nha phát hiện ra rằng một buổi trị liệu massage duy nhất ngay lập tức có tác dụng giảm đau ở bệnh nhân bị đau đầu kinh niên.

Đọc những lợi ích trên chắc chắn bạn muốn được massage xoa bóp bấp huyệt ngay. Nhưng không phải ai cũng có thể đi đến spa hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe thường xuyên để thực hiện các liệu trình massage- xoa bóp bấp huyệt, vì lí do quỹ thời gian bận rộn, kinh tế eo hẹp hay đôi khi chỉ vì ngại. Đừng vội buộn vì bạn sẽ có cơ hội được chăm sóc sức khỏe thường xuyên không chỉ cho bản thân mà còn có thể cho cả gia đình bằng các liệu trình xoa bóp bấm huyệt ngay tại nhà.

Trung tâm VMC Việt Nam cung cấp các khóa học chăm sóc sức khỏe chủ động dựa trên nền tảng Y học cổ truyền và xoa bóp bấm huyệt. Mỗi khóa học có thời lượng học ngắn, đầy đủ kiến thức trọng tâm hỗ trợ chăm sóc cho các vấn đề của cơ thể. Với phương pháp học tập online, đây là cơ hội để bạn được trải nghiệm tại môi trường học tập hiện đại, nâng cao kiến thức về sức khỏe để có thể chăm sóc cho bản thân, gia đình và nâng cao tay nghề để có thể làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, các spa lớn.

Để biết thêm thông tin về các khóa học chăm sóc sức khỏe chủ động, hãy truy cập website của Trung tâm VMC Việt Nam Tại đây

Không
Post Category