Nhảy đến nội dung

Điểm thi đạt 21 điểm có đỗ ngành Sư phạm Toán?

TS Nguyễn Bá Ngọc cho hay với 21 điểm, thí sinh có thể yên tâm đăng ký nguyện vọng vào ngành Sư phạm Toán của Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội).

TS Nguyễn Bá Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) - thông tin Sư phạm Toán là một trong những ngành thuộc tổ hợp Giáo dục 1 của Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Hiện tại, khó có thể trả lời câu hỏi "21 điểm có đỗ Sư phạm Toán của Đại học Giáo dục, Đại học quốc gia Hà Nội không?", khi theo quy định của quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia, ngày 8/8 mới có điểm trúng tuyển.

Điểm thi đạt 21 điểm có đỗ ngành Sư phạm Toán?

Tuy nhiên, tham khảo năm 2018, điểm trúng tuyển của ngành Sư phạm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học thuộc nhóm Giáo dục 1 là 18. Vì vậy, với 21 điểm, thí sinh có thể yên tâm đăng ký nguyện vọng vào ngành Sư phạm Toán.

Theo số liệu năm 2018, ngành Sư phạm Toán của Đại học Sư phạm 1 có điểm chuẩn khối A00 là 21,5. Các khối ngành Sư phạm Toán của các khối A01, A00, D01 có điểm chuẩn từ 23,3 đến 24,8. Điểm chuẩn của ngành này của Đại học Sư phạm 2 là 22,67.

PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Phó trưởng khoa Các khoa học Giáo dục, Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội), thông tin sự khác biệt lớn nhất giữa sinh viên Đại học Giáo dục và sinh viên các trường sư phạm khác là trường được hưởng tất cả công trình, tư liệu, tài liệu, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhất của Đại học quốc gia Hà Nội, cũng như các trường thành viên để phục vụ cho cho học tập, nghiên cứu.

So với mặt bằng chung, giảng viên đến từ Đại học Giáo dục có học hàm, học vị tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư cao nhất Đại học quốc gia. Như vậy, học viên sẽ được tiếp cận những nhà khoa học hàng đầu.

Không