Nhảy đến nội dung

Học liên thông đại học chưa bao giờ dễ dàng đến vậy!

Học liên thông đại học chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! Đúng vậy, sau 3 năm bị điêu đứng vì Thông tư 55 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay, hàng nghìn sinh viên đã có thể dễ dàng học liên thông lên bậc cao đẳng, đại học.

Năm 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 55, quy định: Sinh viên muốn học liên thông lên đại học, cao đẳng phải chờ đủ 36 tháng mới được tham dự kỳ thi do trường tổ chức. Còn muốn liên thông lên bậc học cao hơn sau khi tốt nghiệp, các bạn phải tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Đến năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gộp kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng thành kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Theo đó, thí sinh chỉ tham dự một kỳ thi để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển sinh.

Học liên thông đại học chưa bao giờ dễ dàng đến vậy!

Thí sinh sẽ không cần đợi 3 năm để có thể học liên thông

Vào cuối tháng 5/2015, Bộ đã ban hành Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều trong quy định đào taọ liên thông trình độ đại học, cao đẳng, ban hành kèm Thông tư số 55/2012. Theo thông tư này, học sinh, sinh viên mới tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp hay cao đẳng có thể dự thi liên thông đại học ngay mà không cần điều kiện 36 tháng kinh nghiệm làm việc như trước.

Thí sinh không nhất thiết phải tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia để thi tuyển liên thông. Các trường đại học sẽ tự tổ chức thi với đề thi là những môn cơ bản, môn cơ sở ngành và chuyên ngành phù hợp. Tất cả thí sinh gần như có cùng khoảng thời gian ôn tập và dự thi.

Nhiều lựa chọn cho việc học liên thông hơn giành cho các thí sinh

Sau khi Thông tư 55 được sửa đổi, bổ sung, nhiều trường đại học, cao đẳng đã mở lại hệ liên thông và bắt đầu tuyển sinh. Hiện tại, có rất nhiều trường đại học trên cả nước đang tuyển sinh các chương trình học liên thông.

Chẳng hạn, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên đại học các chuyên ngành: Hệ thống điện, Cơ khi chế tạo máy, Điện tự động hóa, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh....và nhiều chuyên ngành khác nữa.

Nhiều lựa chọn cho thí sinh

Tương tự như vậy, Đại học Kinh tế Quốc dân cũng giành các chỉ tiêu hệ liên thông hàng năm giành cho các thí sinh như Liên thông đại học ngành Luật, Liên thông đại học ngành Kinh tế, Liên thông đại học ngành Ngôn ngữ Anh...Học viện Tài chính cũng liên tục tuyển sinh các hệ liên thông của các ngành trường đào tạo như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng...

Thời gian đào tạo hệ liên thông được xác định dựa trên số lượng tín chỉ mà sinh viên tích lũy được đã quy định theo quy chế đào tạo có thể rút ngắn thời gian học để tốt nghiệp sớm hơn thời gian đào taọ quy định cho chương trình.

Ngoài ra, hàng loạt trường đại học công lập như: Đại học Giao thông vận tải, Viện đại học Mở Hà Nội, Đại học Luật, Đại học Đại Nam, Đại học Thành Tây… cũng tuyển hàng ngàn chỉ tiêu liên thông hàng năm.

Thí sinh hãy để lại thông tin tại đây để được Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam hỗ trợ tốt nhất trong việc chọn ngành, chọn trường học liên thông phù hợp!

Không