Nhảy đến nội dung

Học những ngành dưới đây tương lai khỏi phải lo thất nghiệp

Quyết định đi theo ngành học nào là một quyết định hết sức khó khăn vì đó chính là công việc sau này của bạn. Thành quả của hơn 12 năm đèn sách không chỉ phụ thuộc ở điểm số mà còn phụ thuộc vào sự lựa chọn ngành nghề theo học. Bạn cần biết mình yêu thích ngành nào, đâu là sở trường của bản thân và quan trọng không kém chính là nhu cầu của thị trường lao động. Những ngành nghề sau đang rất "khát" nhân lực và tất nhiên cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều, sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn trong việc chọn ngành học và việc làm sau này đấy.

Ngành công nghệ thông tin – ngành đã, đang và sẽ tiếp tục "khát" nhân lực

Ngành công nghệ thông tin – ngành đã, đang và sẽ tiếp tục "khát" nhân lực

Kể từ khi Internet vào Việt Nam năm 1997, ngành công nghệ thông tin đã từng bước khẳng định tầm quang trọng của mình khi luôn luôn ở trong tình trạng "khát" nhân lực. Trước sự mở cửa hội nhập, tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa thì việc ứng dụng công nghệ thông tin được xem là điều kiện tiên quyết trong tất cả các lĩnh vực. Và để đáp ứng được nhu cầu đó, đòi hỏi phải có một lực lượng lao động trình độ cao và điều này đã, đang và sẽ tiếp tục "khát" trong nhiều năm tới. Theo nghiên cứu, ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần 1 triệu lao động trong ngành công nghệ thông tin trong khi đó hiện tại chúng ta chỉ có khoảng 440.000 lao động trong lĩnh vực này. Rõ ràng cơ hội việc làm trong lĩnh vực này đang "khát" hơn bao giờ hết.

Ngành y đa khoa, điều dưỡng

Ngành y đa khoa, điều dưỡng

Có lẽ ngành y luôn là ngành dẫn đầu trong top các ngành có điểm đầu vào Đại học, Cao đẳng cao nhất. Nhiều năm liền Đại học Y Hà nội lấy suýt sao với điểm tuyệt đối, điều đó cho thấy rằng ngành Y Đa Khoa luôn là ngành học được nhiều bạn "khao khát" nhất. Tuy nhiên, nếu như bạn không có một số điểm "cao chót vót" như thế thì cũng đừng nản chí, bạn có thể thao học các chuyên ngành khác như: Dược , Điều dưỡng, Kỹ thuật Y dược…những ngành học này đều là những ngành học có nhu cầu tuyển dụng cao trong các bệnh viên nhưng điểm đầu vào lại vừa phải hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm về ngành dược tại đây!

Ngành truyền thông, PR và Meketing

Ngành truyền thông, PR và Meketing

Ngành truyền thông hay PR đều là những ngành nghề dự đoán sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong những năm sắp tới. Song song với sự phát triển của công nghệ thông tin thì truyền thông chính là ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. Nhắc đến truyền thông mọi người thường nghĩ ngay đến các cơ quan báo chí, các đài phát thanh truyền hình… nhưng đó chưa phải là tất cả. Ngành truyền thông còn rất nhiều các công việc khác như: SEO, Quảng cáo, Tổ chức sự kiện, Maketing…và rất nhiều công việc liên quan khác nữa. Có thể nói sự năng động và nhạy bén của ngành này là ưu thế phù hợp với rất nhiều công việc hiện nay.

Ngành luật

Ngành luật

Có lẽ có khá nhiều các trường đào tạo chuyên ngành Luật nên đã làm cho ngành này đang dần bị bão hòa trong mắt nhiều người. Tuy nhiên thực tế trên thị trường lao động lại cho thấy một điều hoàn toàn khác, ngành Luật vẫn đang chiếm ưu thế lớn và rất nhiều nhà tuyển dụng vẫn rất cần lao động chuyên ngành này. Ngành Luật có ưu thế lớn so với những ngành khác khi có thể đáp ứng yêu cầu cho nhiều công việc khác nhau. Không chỉ làm việc trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp hay tổ chức tư nhân đều cần những cử nhân luật để đảm bảo hoạt động về mặt pháp lí. Ngoài ra bạn cũng có thể học thêm hơn 2 năm nữa để lấy bằng Luật Sư nếu như bạn có mong muốn đi sâu vào chuyên ngành này.

Có thể bạn quan tâm: văn bằng 2 đại học luật hà nội , ngành luật học là gì , ngành luật sư thi khối nào , các trường đại học có ngành luật

Ngành quản trị du lịch và lữ hành

Ngành quản trị du lịch và lữ hành

Có lẽ ngành công nghiệp không khói chính là điều mà chúng ta đang mở rộng đầu tư và hướng đến. Ngành dịch vụ đang rất được chú trọng và một lợi thế đối với Việt Nam khi chúng ta có đa dạng nhiều loại hình du lịch. Từ danh lam thắng cảnh, du lịch hoài niệm, tâm linh cho đến sự đang dạng của văn hóa dân tộc, chúng ta cũng có lợi thế khi phát triển ngành du lịch biển. Chính những thuận lợi đó mà ngành du lịch đang được chú trọng hướng đến, song song với sự phát triển đó chính là nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Theo dự đoán thì ngành Du lịch, lữ hành sẽ là ngành "hot" trong những năm sắp tới.

Không