Nhảy đến nội dung

Nếu bạn chọn học ngành Báo chí: Đừng đọc những điều sau!

Nếu bạn đang băn khoăn về việc có nên theo đuổi học ngành Báo chí hay không thì đây là những điều mà Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam tổng hợp lại giúp bạn có thể tham khảo về việc tuyển sinh ngành Báo chí trước khi đưa ra quyết định lựa chọn của mình.

Báo chí là một trong số những ngành được xã hội quan tâm nhất hiện nay – không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi Báo chí chính là "quyền lực thứ tư" của xã hội. Vì thế, việc trở thành sinh viên ngành Báo và gắn bó với con đường đó sau này vốn là sự lựa chọn không hề tồi chút nào giành cho các bạn trẻ có đam mê về viết lách.

Học ngành Báo chí bạn được rèn luyện tính năng động, tự tin trước mọi vấn đề

Bạn sẽ không thể học tốt ngành Báo chí nếu thiếu đi sự năng động và tự tin trước bạn bè và đám đông. Tuy vậy, chỉ một số ít sinh viên theo học ngành Báo chí đã có được tính năng động từ trước và phần còn lại chiếm đa số sẽ nhút nhát hơn.

Học ngành Báo chí bạn được rèn luyện tính năng động, tự tin trước mọi vấn đề

Báo chí cũng chính là môi trường tuyệt vời nhất để bạn rèn luyện được yếu tố đó. Hãy đặt giả thuyết xem, khi đám bạn xung quanh đều tự tin hoạt ngôn, chúng ta sẽ cảm thấy thua kém đúng không nào? Dần dần, bạn sẽ trở nên năng động, hoạt bát hơn vì môi trường xung quanh vốn đã có được điều đó rồi, cái nhút nhát, tự ti rồi cũng biến mất theo thời gian.

Bạn có nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế ở nhiều nơi

Với các sinh viên theo học ngành Báo chí, nhà trường luôn luôn khuyến khích các bạn phải đi thật nhiều. Không cần phải nói đâu xa, ngay ở các bài tập thực hành , các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm với bên ngoài, học cách nhìn nhận nơi đó như thế nào, con người ra sao...

Nâng cao khả năng làm việc nhóm của bản thân

Nâng cao khả năng làm việc nhóm của bản thân

Ngành Báo chí bao gồm rất nhiều môn học đòi hỏi bạn phải có tính tập thể, vì thế đây một là cơ hội không thể tốt hơn để bạn nâng cao kĩ năng làm việc nhóm của mình. Từ các bài thuyết trình, bài tập...bạn chính là nhân tố quan trọng, kết hợp cùng các con người khác để cho ra đời một sản phẩm hoàn thiện nhất.

Kiếm tiền khi đang là sinh viên, tại sao không?

Báo chí vốn là một ngành khó đối với đa số sinh viên, vì nó đòi hỏi rất nhiều kĩ năng. Tuy vậy, khi đã được tôi luyện ở trong môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, chắc chắn khả năng của bạn sẽ được thăng tiến rất nhanh. Chỉ cần có một chút "vốn liếng", bạn đã có thể viết được những bài tin, bài phỏng vấn để gửi đến các báo và kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Bạn nên nhớ rằng, các tòa soạn Báo chí ở nước ta luôn rất chào đón "bài, vở" từ các cộng tác viên, chỉ cần cố gắng và nỗ lực một chút, chắc chắn bản thân bạn sẽ tự kiếm cho mình một số tiền không hề nhỏ hàng tháng.

Tư vấn chọn ngành: Học ngành báo chí bạn có điều kiện để khẳng định bản thân

Nếu có lần bạn tự đặt cho mình câu hỏi, liệu đâu mới là nơi tốt nhất giành cho mình để khẳng định bản thân? Một trong số câu trả lời tốt nhất đó là môi trường Báo chí. Giống như bạn, những ai quyết định theo đuổi con đường Báo chí đều có cái tôi rất lớn, muốn thể hiện bản thân qua các bài thuyết trình, các bài tập cá nhân.

Tư vấn chọn ngành: Học ngành báo chí bạn có điều kiện để khẳng định bản thân

Muốn là một sinh viên nổi bật trong lớp và khẳng định được bản thân trong ngành Báo chí nói riêng và các ngành học khác nói chung, chắc chắn bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Nếu không, đừng bao giờ bạn mơ có thể vượt mặt được người khác. Chúc bạn thành công vì sự lựa chọn của mình!

Không