Nhảy đến nội dung

Tư vấn hướng nghiệp: Chọn nghề theo đam mê, năng khiếu của bản thân

Tuyển sinh Aum - tư vấn hướng nghiệp. Bạn đã bao giờ tự hỏi đam mê của mình là gì? Có đam mê, có năng khiếu, vậy lí do vì sao bạn lại không chọn nghề theo thế mạnh của bản thân mình. 

Đây đã là khoảng thời gian mà các bạn học sinh gấp rút chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp. Nỗi lo về kì thi đang đến gần, cùng với đó là nỗi lo chọn nghề, chọn ngành sau khi nhận được kết quả. Việc lựa chọn ngành nghề định hướng cho tương lai sau này phụ thuộc rất nhiều vào đam mê và năng khiếu của bạn. Biết mình mạnh trong lĩnh vực nào để dễ dàng phát huy và phát triển thế mạnh đó. Tuyển sinh Aum Việt Nam sẽ giúp bạn có thể nhận ra được năng khiểu của mình, từ đó lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất.

1. Kỹ năng giao tiếp linh hoạt, tự tin

tu-van-huong-nghiep-chon-nghe-theo-dam-me-anh1

Nếu như bạn là người sôi nổi, thích tham gia các hoạt động đoàn thể như văn nghệ, sinh hoạt ngoại khóa. Bạn không ngại ngần nêu ra ý kiến của bản thân trước những cuộc đối thoại, cuộc họp. Ngôn ngữ của bạn thuyết phục người nghe, thu hút được sự chú ý từ người khác thì bạn rất phù hợp với những ngành học năng động đòi hòi kỹ năng giao tiếp tốt.

Nếu bạn thấy mình có năng khiếu trong giao tiếp có thể tham khảo một số ngành học sau: Ngôn ngữ Anh, Nhật, Pháp, Trung,... Ngành quản trị kinh doanh, du lịch, truyền thông,... Bạn có thể tham khảo ngành ngôn ngữ Anh đại học Mở hay học quản trị kinh doanh online.

2. Có khả năng sáng tạo, quan sát

tu-van-huong-nghiep-chon-nghe-theo-dam-me-anh2

Những người đam mê nghệ thuật, có tâm hồn nghệ sĩ thường rất nhạy cảm và nhạy bén trong nhiều vấn đề. Họ thường có cái nhìn trừu tượng về mọi thứ, nhìn ra bản chất mọi vật hơn người khác. Đây chính là năng khiếu đặc biệt của bạn mà không phải ai cũng có.

Nếu thấy mình có năng khiếu về nghệ thuật bạn có thể tham khảo một số ngành về hội họa, điêu khắc, thiết kế,... Đây là những ngành học đòi hỏi bạn phải có năng khiếu khá rõ rệt chứ không phải qua đào tạo là có thể làm được. Hơn nữa nhu cầu việc làm trong khối ngành này cũng là rất cao, đặc biệt nếu bạn phát huy được khả năng sáng tạo của mình. Tìm hiểu thêm về học thiết kế nội thất ở đâu? học thiết kế đồ họa ở đâu?

3. Bạn có tư duy logic, nhìn nhận vấn đề theo hướng khoa học

tu-van-huong-nghiep-chon-nghe-theo-dam-me-anh3

Bạn thích học các khối tự nhiên, đam mê khoa học. Bạn luôn nhìn nhận vấn đề một cách lý trí, dựa vào thực tiễn chứ không dựa vào cảm tính. Bạn luôn suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi làm việc gì, thích tìm tòi, suy luận để tìm ra vấn đề.

Bạn có thể tham khảo một số ngành như: công nghệ thông tin, kế toán, xây dựng, hóa phẩm, cơ khí,... Đây là những ngành nghề sẽ phát huy được năng lực bản thân của bạn. 

AUM Việt Nam - Cổng thông tin tư vấn tuyển sinhtư vấn hướng nghiệp !

Địa chỉ: Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 094 5353 298

Website: http://aum.edu.vn/

 

Không