Nhảy đến nội dung

Xét học bạ - Phương án “về đích” sớm, an toàn

Mặc dù các trường đại học đã đưa ra mức điểm sàn xét tuyển để thí sinh tham khảo, nắm bắt để có chiến thuật điều chỉnh nguyện vọng phù hợp nhưng “ẩn số” điểm chuẩn của phương thức xét điểm thi THPT quốc gia vẫn là câu hỏi lớn cho các thí sinh khi tham gia xét tuyển.

Nhiều thí sinh bằng sự lựa chọn thông minh đã có hướng đi “chắc” thắng cho suất vào đại học bằng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, trong đó phải kể đến phương thức xét tuyển học bạ mà nhiều trường đang thực hiện.

Xét học bạ

Những điểm cộng của phương thức xét tuyển học bạ

Ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Tiêu chí xét tuyển của phương thức này là đánh giá dựa trên quá trình học tập của thí sinh. Một số bạn sở hữu lực học tốt nhưng kết quả thi lại không như ý do vấp phải những yếu tố khách quan như tâm lý, sức khỏe,... Lúc này, xét tuyển bằng điểm học bạ sẽ là lựa chọn ưu việt nhất.

Điểm học bạ là những "con số biết nói" minh chứng cho sự phấn đấu học tập suốt những năm học THPT. Chọn xét tuyển học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào đại học bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình.

Hồ sơ xét tuyển theo phương thức này khá đơn giản gồm: phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Đặc biệt, thí sinh hiện là học sinh lớp 12 chưa có kết quả thi THPT vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký để được ưu tiên xét trong đợt 1. Vì vậy, chọn xét tuyển bằng học bạ lớp 12 là cách để thí sinh chủ động giành suất vào trường đại học và lựa chọn ngành nghề mình yêu thích.

Ưu điểm khi “chốt” phương án xét tuyển học bạ

Năm 2019, hơn 100 trường đại học, cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển học bạ dành cho thí sinh nhằm mang đến cơ hội vào đại học an toàn, phù hợp với năng lực học tập ở bậc THPT. Kết quả trong học bạ là “con số biết nói” giúp thí sinh xác định rõ được năng lực của mình với ngành học, trường học mà mình yêu thích nhưng không quá nặng nề, áp lực thi cử hay phụ thuộc tuyệt đối vào kết quả thi THPT quốc gia hoặc kết quả của việc điều chỉnh nguyện vọng.

Xét tuyển học bạ ngày càng trở nên phổ biến, cả trường công lập và ngoài công lập đều đang thực hiện. Điều này nói lên được tính thiết thực, phù hợp xu hướng chung và được đông đảo thí sinh quan tâm, lựa chọn bởi điểm cộng dễ thấy: điều kiện xét tuyển tương đối “mềm”; Thí sinh gần như biết trước cơ hội vào đại học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, “cân đo đong đếm” kết quả thi THPT quốc gia, không quá lo lắng cho “ẩn số” điểm chuẩn của các trường.

Đây cũng là cơ hội cho các bạn thí sinh học khá, giỏi nhưng trong quá trình thi cử có thể không đạt mức điểm như mong muốn. Theo mặt bằng chung thì đa số các trường đại học yêu cầu thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn từ 18 trở lên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Vì thế cơ hội trúng tuyển của những bạn có điểm học bạ “đẹp” càng cao hơn.

Đăng ký học Đại học trực tuyến qua mạng

Ngoài phương thức học trực tiếp hiện nay, các bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia học Đại học trực tuyến tại các trường Đại học uy tín như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở, Đại học Ngoại Thương... Mô hình Đại học trực tuyến ngày càng lớn mạnh theo thờì gian và phát triển song hành với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang thu hút số lượng lớn học sinh tốt nghiệp phổ thông. 
Với nhiều ưu điểm như, có thể vừa làm vừa học, tiếp cận kiến thức thực tế. Với một công việc phù hợp với ngành học hoặc sở thích sẽ giúp bạn học hỏi nhiều điều, có thêm kinh nghiệm trong quá trình làm việc thực tế, tăng khả năng giao tiếp. Và tất nhiên, hàng tháng bạn có một khoản thu nhập để có thể chi trả cho chương trình học Trực tuyến của mình

Xem thêm bài viết: Khi học đại học trực tuyến qua mạng bạn nên lưu ý những điều sau đây!

Để đăng ký tham gia học thử hình thức học Đại học trực tuyến tại Đại học Kinh tế quốc dân , bạn có thể đăng ký tư vấn miễn phí tại đây!  . Hoặc liên hệ hotline: 0915500256

Không