Nhảy đến nội dung

Xét tuyển nguyện vọng đợt 3: Vẫn còn hàng nghìn cơ hội cho thí sinh

Kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2, nhiều trường đại học, cao đẳng vẫn thiếu hàng nghìn chỉ tiêu.

Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội vào ĐH, CĐ trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Lãnh đạo trường Đại học Phương Đông, PGS-TS Vũ Phán, Phó Hiệu trưởng cho biết, đợt xét tuyển nguyện vọng 2 trường nhận được khoảng 450 hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung trên tổng số hơn 1.300 chỉ tiêu tuyển sinh. Như vậy, trường vẫn còn cơ hội cho gần 1000 thí sinh .

Trong khi đó, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, trường vẫn còn khoảng 3.000 chỉ tiêu và tiếp tục tuyển sinh nguyện vọng bổ sung đợt 3.Theo GS.TS. Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, nếu trường không đủ chỉ tiêu sẽ đề xuất Bộ GD-ĐT cho trường xét tuyển học bạ THPT.

Ông Nguyễn Thanh Tĩnh, thành viên Hội đồng quản trị Đại học Dân lập Đông Đô thông tin, kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2, trường mới nhận được 500 hồ sơ trên tổng số 1.500 chỉ tiêu bổ sung. Hiện tại, số thí sinh trường tuyển được vẫn chưa đạt 1/2 tổng chỉ tiêu.

ĐH Lâm nghiệp Hà Nội, lãnh đạo nhà trường cho biết, tổng số hồ sơ trường nhận được trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung là 700 hồ sơ. Trong khi đó, tổng số chỉ tiêu nhà trường cần tuyển là 1.800. Như vậy, nhà trường còn thiếu đến trên 1.000 chỉ tiêu.

ĐH Thái Nguyên cho biết vẫn còn 2.538 chỉ tiêu đại học và 978 chỉ tiêu cao đẳng xét tuyển đợt 3. ĐH Thái Nguyên sẽ nhận hồ sơ từ 7h30 ngày 11/9 - 17h ngày 21/9

ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2, trường đã tiếp nhận hơn 2.000 hồ sơ cho tất cả các ngành, trong tổng số 3.800 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung. Như vậy, trường dự kiến tuyển thêm 1.500 chỉ tiêu cho đợt 3

 ĐH Hoa Sen kết thúc đợt 2 nhận được hơn 700 hồ sơ/820 chỉ tiêu, do đó phải tuyển thêm nguyện vọng bổ sung ở đợt 3.

ĐH Lạc Hồng kết thúc đợt 2 nhận được 600 hồ sơ/800 chỉ tiêu. Trong đợt 3 này, trường dự kiến tuyển 300 chỉ tiêu, nguyên nhân là tỷ lệ ảo trong đợt này khá cao.

 Trường Đại học Phương Đông mới nhận được khoảng 450 hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung trên tổng số hơn 1.300 chỉ tiêu tuyển sinh. Ông Vũ Phán, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phương Đông chia sẻ, uớc tính cả hai đợt tuyển sinh, nhà trường chỉ tuyển được 50% chỉ tiêu đề ra, do lượng thí sinh ảo quá nhiều.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Vũ Văn Hóa cho biết trường sẽ còn khoảng 3.000 chỉ tiêu và tiếp tục tuyển sinh nguyện vọng bổ sung đợt 2. “Số hồ sơ trường nhận được trong đợt này mới trên 1.000, nhưng sẽ có tương đối nhiều hồ sơ “ảo” vì thí sinh được nộp tới 3 trường khác nhau”.

Còn theo ông Phạm Ngọc Ánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính-Ngân hàng, trong đợt xét tuyển bổ sung này trung bình mỗi ngày nhà trường nhận được khoảng 40-50 hồ sơ. Tuy nhiên, nhà trường chỉ tính xác suất 1/3 số lượng thí sinh tới nhập học. Ông Ánh cho biết thêm: "Để đạt 1.200 chỉ tiêu mà nhà trường đã đăng ký là khó, chúng tôi nghĩ cố gắng phấn đấu đạt khoảng hơn 80% chỉ tiêu đề ra".

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Viết Khuyến nguyên Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học cho biết: Trong đợt xét tuyển nguyện vọng 2 Bộ GD-ĐT đã có nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, hiện các trường đại học, cao đẳng vẫn có nguy cơ cạn kiệt nguồn tuyển sinh.

Theo ông, do Bộ giáo dục- Đào tạo không khống chế chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng nên các trường top trên sẽ đủ chỉ tiêu, nhưng các trường top giữa và top dưới sẽ không có thí sinh. Do đó, các trường đại học, cao đẳng xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhận được ít hồ sơ xét tuyển.

Để thuận lợi cho thí sinh, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu các trường phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 2 trước 10/9. Sau đó từ ngày 11-21/9, các trường nhận đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3.

Đối với các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận ĐKXT từ ngày 25/9 đến ngày 15/10/2015 và công bố kết quả trúng tuyển trước 19/10/2015. Bộ GD-ĐT cũng cho biết, tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ kết thúc ngày 20/10/2015.

 

 

Không