Nhảy đến nội dung

Tuyển sinh lớp Kỹ thuật viên Tác động cột sống - TC Y dược Tuệ Tĩnh

Chứng chỉ: Tác động cột sống

 

  • Đối tượng tuyển sinh: Học viên tốt nghiệp ngành KHSK từ sơ cấp trở lên
  • Chương trình đào tạo: Tác động cột sống
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
  • Thời gian đào tạo: 

- Thời gian học lý thuyết, thực hành trên lớp: 30 buổi (15 ngày).

- Thời gian cả khóa học: 6 tháng.

  • Lịch học: Các ngày trong tuần hoặc Thứ 7, Chủ nhật
  • Bằng cấp: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo của trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh
  • Yêu cầu về hồ sơ:

- Đơn xin học (theo mẫu của Nhà trường);

- Ảnh (3x4)( mới chụp trong vòng 6 tháng): 02 chiếc ( ghi tên và ngày sinh sau ảnh)

- Sơ yếu lý lịch của học sinh- sinh viên (theo mẫu của Nhà trường);

- Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước (bản phô tô công chứng);

- Các bằng cấp có liên quan (bản phô tô công chứng).

  • Thông tin liên hệ:

- Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại hỗ trợ: 091 5500 256

- Đăng ký trực tuyến: http://bit.ly/2ApMyOa

Đôi nét về lớp kỹ thuật viên Tác động cột sống tại Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tác động cột sống là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà dùng phần mềm của đầu ngón tay tác động lên cột sống một lực thích hợp, có thể là nhẹ nhất như gãi ở trên đầu gai sau đốt sống hoặc là lực mạnh nhất là lực của cả cánh tay tác động lên cột sống vùng thắt lưng hoặc vùng xương cùng theo hướng trục và hướng tâm cột sống giúp cho cột sống tự điều chỉnh, tự lập lại cân bằng để khỏi bệnh.

Trên cơ thể người, hệ thần kinh trung ương gồm có Não và Tủy sống. Não nằm trong hộp sọ và tủy sống nằm trong ống sống. Não bộ điều khiển toàn bộ hoạt dộng sống của cơ thể thông qua những đường dẫn truyền ở trong tủy sống. Tủy sống có các tiết đoạn thần kinh tủy sống tương ứng với các đốt sống. Mỗi một tiết đoạn thần kinh tủy sống chi phối một số cơ quan nội tạng trong cơ thể. Vì vậy tủy sống vừa là trung tâm dẫn truyền các xung thần kinh (li tâm và hướng tâm) và còn là những trung tâm điều khiển một số phản xạ của cơ thể.

Khi trong cơ thể có bệnh hay những triệu chứng bệnh thì trên những đốt sống tương ứng sẽ xuất hiện những phản xạ bệnh lí. Xác định được những điểm phản xạ bệnh lí này, ta tác động một lực thích hợp với những thủ thuật thích hợp, hướng và chiều thích hợp để xóa dần phản xạ bệnh lí đó đi, lập lại cân bằng cho cơ thể để khỏi bệnh.

Đây nguyên tắc định lượng và nguyên tắc định hướng của Phương pháp Tác động cột sống. Nguyên tắc định lượng là qui định về thời gian tác động dài hay ngắn phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận của người bệnh, không phụ thuộc vào sự áp đặt chủ quan của người bác sĩ, kĩ thuật viên hay chuyên gia của trường phái, không áp dụng chung cho mọi người bệnh. Nếu tác động chưa đủ thời gian (cho 1 lần điều trị) thì chỉ có cảm giác dễ chịu, bệnh đỡ nhưng không khỏi, nếu tác động quá mức thời gian (quá ngưỡng) thì sẽ mất tác dụng đi.

 

Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, đơn vị giáo dục trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, đang dần vươn mình mạnh mẽ, trở thành một trong những trường top đầu trong hệ thống các trường đào tạo lĩnh vực Y Dược trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Hồ sơ đăng ký
Không yêu cầu
Kết thúc nhận hồ sơ